Xem nội dung ↓

Mô hình giáo dục và các nguyên tắc của UWC

 

“Có nhiều điều ẩn trong ta hơn ta biết. Nếu như ta có khả năng để nhìn thấy được chúng thì có lẽ suốt cuộc đời này ta sẽ chẳng yên vị được với những gì kém hơn thế.”

Kurt Hahn, Người sáng lập UWC

Trọng tâm của mô hình giáo dục của UWC là sự đa dạng, thay đổi không ngừng, đây là một yếu tố vô cùng quan trọng của mọi trường UWC. Học tập trong một môi trường đa dạng giúp các em học sinh mở mang suy nghĩ và nhận thức về bản thân, bên cạnh đó là cơ hội nhận được bằng cấp được công nhận trên phạm vi toàn thế giới.


Chúng tôi giúp học sinh khám phá triển vọng của sự đổi mới. Các em sẽ học được rằng các em có thể góp phần thay đổi thế giới bằng các hành động dũng cảm, bằng việc trở thành hình mẫu cá nhân, và phát huy sự lãnh đạo. UWC hỗ trợ học sinh phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ, đạo đức, nghệ thuật, cảm xúc, xã hội, tâm hồn và thể chất.

Những gì học sinh học được tại UWC được dẫn dắt bởi bảy nguyên tắc dưới đây, đại diện cho cam kết của chúng tôi về việc giáo dục con người toàn diện. Những nguyên tắc này được xây dựng dựa trên mục tiêu khi thành lập của UWC, đó là hòa bình, bền vững và công bằng xã hội.

  1. Giáo dục nên được diễn ra trong một môi trường học tập đa dạng. Học sinhđược tuyển chọn từ các khu vực và các nhóm xã hội khác nhau nhằm phản ánh được những căng thẳng tồn tại giữa con người.
  2. Giáo dục cần phải tích cực thúc đẩy hiểu biết giữa các văn hóa, và phát triển sự quan tâm chân thành với người khác, qua những trải nghiệm trong đời sống, và qua việc chung sống, sinh hoạt một cách hài hoà. Thêm vào đó là việc thảo luận và tham gia vào những vấn đề trên thế giới với mục đích xây dựng hòa bình.
  3. Thể lực tốt và một lối sống lành mạnh là một phần không thể thiếu để một người có thể phát triển toàn diện. Cuộc sống không lành mạnh sẽ hạn chế việc phát huy tiềm năng của bản thân.
  4. Sự tương tác trong cộng đồng là tâm điểm trong cuộc sống ở trường học. Điều này đòi hỏi sự tham gia nhiệt tình của tất cả các thành viên.
  5. Học sinh cần có khả năng thực hiện những hành động tích cực để duy trì sự bền vững, với bản thân và nhà trường.
  6. Học sinh phải có cơ hội để luyện tập tính chủ động cá nhân, các quy tắc cá nhân, và trách nhiệm với bản thân, cũng như luyện tập khả năng kiểm soát vấn đề và biết đương đầu với thử thách dưới sự hỗ trợ và giám sát của người lớn.
  7. Nhận biết rằng mỗi cá nhân sở hữu kĩ năng và tài năng riêng. Nên có các chương trình tại mỗi trường để hỗ trợ học sinh phát triển hết tiềm năng của mình.

Tất cả các trường của chúng tôi cùng chia sẻ sứ mệnh và các giá trị UWC, nhưng mỗi trường đều có cách hoạt động riêng biệt với các đặc tính bản địa của từng vùng. Các trường cùng hoạt động trong một khuôn khổ chung là mô hình giáo dục của UWC. Mô hình này không đặt ra rõ một chương trình học thuật nào mà tập trung vào cách tiếp cận giáo dục đặc biệt của UWC.