Xem nội dung ↓

Lịch sử và các ý tưởng nền móng của UWC

Trong một thế giới đầy biến động ở thế kỉ 21, những mục tiêu của UWC ngày nay vẫn còn nguyên giá trị như năm 1962, thậm chí là hơn.

UWC được thành lập năm 1962 khi UWC Atlantic College tại Wales chào đón những học sinh đầu tiên. Trong thời điểm mà ‘cuộc Chiến tranh Lạnh giữa hai siêu cường quốc là Hoa Kỳ và Liên Xô’ đang ở đỉnh điểm căng thẳng, mục tiêu của UWC là tụ họp các bạn trẻ trên toàn thế giới để trở thành những người kiến tạo hòa bình thông qua một hệ thống giáo dục dựa trên nền tảng cùng học tập, hợp tác và hiểu biết.


Khái niệm giáo dục của UWC bắt nguồn từ nhà giáo dục người Đức tên Kurt Hahn, một trong những người sáng lập UWC. Ông tin rằng bậc trung học phải là phương thức chuẩn bị cho cả cuộc sống chứ không chỉ cho riêng đại học, và giáo dục sẽ giúp học sinh cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, đồng thời xây dựng khả năng trải nghiệm thất bại cũng như thành công.
Sự thành lập của UWC năm 1962 là đỉnh cao về suy nghĩ giáo dục của Hahn. Ông là một người tiên phong trong lĩnh vực giáo dục, có thể kể đến một số sáng kiến trước của ông như trường Salem ở Đức hay tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Outward Bound. Đến năm 1958, khi tham gia một hội nghị của các phái viên quân sự NATO, ông được truyền cảm hứng khi thấy sự hợp tác giữa các thành viên vốn là đối thủ của nhau trước đây trong Chiến tranh Thế giới Thứ Hai. Hahn tin rằng nếu như có thể cùng nhau giáo dục các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới, những xung đột trên thế giới sẽ được xoá bỏ. Từ suy nghĩ về sức mạnh của giáo dục trong việc thay đổi thế giới này, phong trào UWC đã được sinh ra, với sứ mệnh đưa giáo dục trở thành nguồn lực để đoàn kết mọi người, các quốc gia và các nền văn hóa cho hòa bình và một tương lai ổn định.
Kể từ đó, UWC đã tận tâm trong việc cung cấp cho học sinh những trải nghiệm giáo dục đầy thử thách và đột phá, giúp họ trở thành những sứ giả cho những thay đổi tốt đẹp hơn, nhằm mục đích vì nền hòa bình và tương lai bền vững.

Page 1

Các cột mốc lịch sử

UWC Ngày nay

18


Hiện nay có 18 trường UWC.

150


Chúng tôi được đại diện tại hơn 150 nước khác nhau thông qua các Ủy ban Quốc gia của chúng tôi

60,000


Hơn 60,000 học sinh đến từ trên 180 quốc gia trên thế giới đã tới học tại các trường và các chương trình ngắn hạn của UWC.