Xem nội dung ↓

UWC là gì?

UWC (Trường Thế giới Liên kết) là một tổ chức giáo dục quốc tế kết nối con người, quốc gia, và các nền văn hóa bằng giáo dục nhằm hướng tới sự hòa bình và một tương lai bền vững.     

You have not allowed cookies and this content may contain cookies.

If you would like to view this content please

Cốt lõi trong triết lý của UWC là niềm tin rằng giáo dục có thể gắn kết thế hệ trẻ từ mọi bối cảnh khác nhau, để tham gia và tạo ra những thay đổi trong xã hội qua các hành động can đảm, các trải nghiệm cá nhân và sự lãnh đạo vị tha. Để đạt được mục tiêu này, UWC đã đem đến một chương trình giáo dục đầy thử thách và sự mới mẻ cho các nhóm học sinh, truyền cảm hứng cho các em trở thành những đổi mới tích cực cho xã hội dựa theo các giá trị cốt lõi của UWC:

  • Sự hiểu biết về các quốc gia và các nền văn hóa
  • Việc trân trọng những sự khác biệt
  • Tinh thần trách nhiệm và chính trực với bản thân
  • Trách nhiệm và tôn trọng người khác
  • Lòng nhân ái và việc phục vụ cộng đồng
  • Ý thức bảo vệ môi trường
  • Ý thức hệ về lý tưởng xã hội
  • Sự thử thách bản thân
  • Hành động và hình mẫu cá nhân

Hiện tại, UWC bao gồm 18 trường học trải khắp 4 châu lục, đa phần tập trung chủ yếu giảng dạy học sinh trong nhóm tuổi 16 - 19: thời điểm mà nhiệt huyết và lý tưởng của một người có thể được dẫn dắt hướng đến sự cảm thông, trách nhiệm và những quyết định ảnh hưởng đến tương lai. Chương trình học thuật của các trường UWC là Bằng Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma), bằng cấp mà UWC có vai trò lớn trong việc phát triển. Cùng với đó, chương trình học còn chú trọng vào học tập trải nghiệm, hoạt động xã hội cùng nhiều hoạt động ngoài trời.
Học sinh UWC được tuyển chọn trong nước thông qua hệ thống ủy ban quốc gia, có mặt tại hơn 155 nước trên thế giới. Sự lựa chọn được đưa ra dựa trên tiềm năng của học sinh. Theo tinh thần giáo dục không nên bị phụ thuộc bởi hoàn cảnh xã hội và kinh tế, 70% học sinh trong hai năm theo học tại trường đều được nhận hỗ trợ tài chính bán phần hoặc toàn phần tùy thuộc vào điều kiện từng người.
Ngoài giảng dạy với Bằng Tú tài Quốc tế, UWC còn tổ chức những khóa học ngắn - diễn ra trong khuôn viên của 17 trường và tại một số các địa điểm khác - nhằm gia tăng số lượng học sinh có cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập UWC.
UWC thúc đẩy tinh thần trách nhiệm với xã hội và cho tới nay, điều này đã truyền cảm hứng cho mạng lưới hơn 60,000 cựu học sinh toàn thế giới, những người tin tưởng vào việc hành động để tạo ra những sự thay đổi tích cực trong cộng đồng trong nước và quốc tế.