Xem nội dung ↓

Công nghệ thông tin và fitness

7 July 2023

“Khi còn trẻ, hãy thử thật nhiều để thất bại thật nhiều. Bởi lẽ, sau những thất bại ấy, em sẽ tìm được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, và hiểu sâu hơn về cái mình thực sự đam mê.” Hoa Bùi - Cựu học sinh UWC Mahindra niên khoá 2016. 
💪 Hoa Bùi (Bùi Thị Ngọc Hoa) theo học tại UWC Mahindra năm 2014 với mong muốn được “sống trong mình” giá trị của UWC: được hoà nhập với các nền văn hoá và con người đến từ hơn 60 châu lục. Hiện tại, Hoa đang là sinh viên ngành Computer Science và Business tại Mỹ. Song song với hai ngành học, Hoa còn là một Personal Trainer chuyên nghiệp, thường được mọi người biết đến với cái tên “Hoa Bùi Fitness”. 
💪 Từ nhỏ, cùng niềm yêu thích với Toán học và đam mê với Kinh doanh được thừa hưởng từ ba mẹ, Hoa đã có ước mơ theo đuổi ngành Công nghệ thông tin và trở thành một Data Analyst. Tưởng chừng đam mê chỉ dừng lại ở đó, vào năm đầu Đại học, con đường trở thành một Fitness Trainer được mở ra. “Trong suốt quãng thời gian đi học tại Việt Nam, mình luôn được các bạn gọi với biệt danh “Hoa Béo”. Tuy vậy, Hoa thật sự rất sốc khi được chuẩn đoán nguy cơ béo phì vào một lần khám sức khoẻ ở năm nhất đại học. Và thế, từ một cô “mọt sách” chỉ biết sách vở, Hoa quyết định chơi môn thể thao đầu tiên: weight training (tập tạ), và sau một năm chứng kiến sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể, Hoa quyết định thi chứng chỉ thành personal trainer. 
💪 Đó dường như là ánh nắng mới rọi chiếu vào ô cửa số có phần ảm đạm trong quá khứ của Hoa. Từ khi trở thành personal trainer, tư duy của Hoa đã thay đổi hoàn toàn. Hoa sống vui vẻ hơn, và ngày một ngày hiểu rõ hơn về cơ thể mình. Tạng người có thể không thể thay đổi, nhưng chị tin rằng suy nghĩ và thái độ về cơ thể là hoàn toàn năm trong kiểm soát của bản thân. Đó cũng là lý do Hoa bắt đầu con đường Personal Trainer, bởi Hoa muốn lan toả suy nghĩ tích cực về cơ thể tới những người xung quanh, đặc biệt là những người phụ nữ như như mình. Hoa muốn cùng mọi người đi qua giai đoạn tồi tệ nhất, từ ám ảnh với đồ ăn tới ăn uống thoải mái mà không sợ sệt. “Thay vì nhịn ăn, hãy tận hưởng những giây phút ăn uống, sum họp cùng những người xung quanh nhất có thể. Sau đó, hãy ăn uống bình thường trở lại, ta hoàn toàn có thể làm chủ được cơ thể!” 
💪 Nếu coi cuộc sống là một con đường cao tốc hai làn, Hoa sẽ luôn giữ công nghệ thông tin và fitness chạy song song. Trong tương lai,  Hoa dự định sẽ theo hướng Data Science là nghề chính, tuy nhiên, trên con đường hai làn ấy, fitness vẫn luôn đợi và chào đón khi thời điểm phù hợp tới.