Xem nội dung ↓

Câu chuyện của cựu học sinh Lan Anh

7 July 2023

“Hãy luôn biết học hỏi, biết chấp nhận khi nào mình ngã, khi nào mình sai. Chỉ khi làm được vậy, ta mới có thể biết cách đứng dậy để theo đuổi đam mê của mình.” Chị Phạm Hoàng Lan Anh - Cựu học sinh UWC Mahindra niên khoá 2014.

Chị Lan Anh là một chuyên gia về sức khoẻ hiện đang làm việc tại một bệnh viện ở Mỹ, từng theo học tại UWC Mahindra, sau đó theo đuổi con đường học tập tại đại học Brown (ngành Health & Human Biology và Contemporary Studies). Ngoài ra, chị đang học thêm bằng cấp để trở thành một giáo viên dạy yoga và chuyên gia dinh dưỡng.

Đam mê của chị Lan Anh với sức khoẻ được khởi nguồn từ câu nói “cửa miệng” của ông bà: Có sức khoẻ là có tất cả. Từ bé, chị luôn học cách giữ gìn sức khoẻ của mình tốt nhất để có thể dành nhiều thời gian chất lượng của mình bên những người thương yêu. Song, có lẽ đó chỉ là mở đầu cho hành trình của chị, bởi niềm yêu thích của chị với ngành học thật sự được châm lửa vào năm cuối cùng theo học tại UWC. “Đó là vào thời điểm gấp rút nhất, một tháng trước kì thi IB, khi người bạn thân nhất của chị đổ bệnh và gặp trăn trở về vị giác, không ăn uống được gì trong giai đoạn thi cử.” Đó là những ngày chị Lan Anh xuống thăm bạn dưới phòng y tế, với hi vọng bạn mình có thể ăn uống để có sức. Đó là khi điều kì diệu xảy đến, một câu chuyện đã khiến chị theo đuổi đam mê tới hiện tại. “Hôm đó, chị pha cho bạn một cốc cacao nóng. Bạn chị thích lắm, và bỗng dưng có thể cảm nhận hương vị ngon của đồ ăn trở lại! Từ đó, hôm nào chị cũng nấu ăn cho bạn, và cứ thế, bạn chị ngày dần hồi phục.” Khi đó, chị Lan Anh nhận ra mình thật sự rất thích được chăm sóc người khác và giúp mọi người vượt qua khó khăn, và đó cũng là cách chị đến với ngành học của mình, với mong muốn thay đổi và cải thiện sức khoẻ của những người xung quanh.

Dần dần, tình yêu của chị dành cho ngành học lại lớn hơn, và chị bắt đầu khám phá ra nhiều khía cạnh của sức khoẻ - một trong số đó là thiền. Đã có thời gian chị thiền gần 11 tiếng một ngày trong vòng 10 ngày, và từ trải nghiệm ấy, chị học cách trân trọng bản thân và cuộc sống hơn.

Trong tương lai, chị Lan Anh có dự định sẽ thành lập một công ty riêng về 3 mảng: dinh dưỡng, yoga - vận động, và thiền. Chị mong muốn có thể giúp đỡ mọi người và đóng góp cho cộng đồng từ những kiến thức mình có được từ UWC và đại học. Hơn hết, đây sẽ là một kho tàng thông tin miễn phí, song ngữ, đặc biệt dành cho cộng đồng Việt Nam. Trong bối cảnh những tài liệu về sức khoẻ tràn lan trên mạng mà không có nguồn chính thống, chị tin rằng vận dụng kĩ năng tổng hợp và tìm kiếm thông tin từ những tài liệu, kiến thức tại đại học của mình mình sẽ giúp cho mọi người rất nhiều trên hành trình bảo vệ sức khoẻ.