Xem nội dung ↓

Hoạt động ngoại khoá

 

“Bất cứ lúc nào, mỗi con người cần có sự tự tin trong từng cố gắng, khiêm nhường khi thành công, ngẩng cao đầu khi thất bại, công bằng trong cả những cơn giận, một óc phán đoán sáng suốt ngay cả khi lòng tự tôn bị tổn thương và luôn sẵn sàng cống hiến.”

Kurt Hahn, người sáng lập UWC 

Chương trình CAS (Creativity - Activity - Service) là trọng tâm trong nền giáo dục của UWC. Không chỉ hoàn thành tốt việc học tập trên lớp, tất cả học sinh còn được khuyến khích làm tốt những công việc ngoài lớp học qua việc tham gia những hoạt động trải dài từ sáng tạo, thể chất cho đến xã hội, cộng đồng.


Mỗi trường UWC đều mang lại nhiều lựa chọn cho các hoạt động CAS - tất cả đều được khởi xướng và dẫn dắt bởi học sinh và giáo viên trong trường.

Sáng tạo

Bao gồm các bộ môn nghệ thuật hoặc những trải nghiệm đòi hỏi suy nghĩ và hành động mang tính sáng tạo. Một số hoạt động tiêu biểu bao gồm nhạc kịch, khiêu vũ, nghệ thuật và lịch sử, các chuyến tham quan về văn hoá.

Hành động

Là những bài tập và thử thách liên quan tới thể chất. Một số ví dụ tiêu biểu bao gồm leo núi, chèo thuyền, chạy bộ, bóng rổ, thám hiểm và nhiều hoạt động khác.

Phục vụ cộng đồng

Là những trải nghiệm tình nguyện và phi lợi nhuận nhằm mang lại những lợi ích cho học sinh và các cộng đồng xung quanh trường.

Những trải nghiệm này vô cùng đa dạng, như một số ví dụ từ hoạt động của các trường là giúp đỡ và dạy những trẻ em tại trường mẫu giáo lân cận, tổ chức hoạt động tại các trại tị nạn, chơi thể thao và tham gia hoạt động nhạc kịch cùng trẻ em khuyết tật, dạy kiến thức khoa học cho trẻ em và người lớn, mở lớp học Tiếng Anh cho cộng đồng dân cư lân cận, làm việc trong vườn rau hữu cơ của trường, đem lại những trải nghiệm đa văn hoá cho học sinh tiểu học ở vùng lân cận.
Qua những hoạt động CAS UWC mang lại không chỉ là những thử thách về mặt học thuật, mà còn giúp mỗi học sinh xây dựng sự đồng cảm đối với mọi người xung quanh.  CAS giúp học sinh mang những kiến thức trong lớp học vào đời sống. Với CAS là trọng tâm trong trải nghiệm UWC, học sinh sẽ phát huy được những kỹ năng của bản thân qua việc trải nghiệm thực tế, khám phá sức mạnh nội tại khi phải đối mặt với những rào cản của chính bản thân mình, và tìm thấy một sự giải toả sau những căng thẳng trong học tập.
Ngày nay, CAS là 1 trong 3 học phần cốt lõi mỗi học sinh phải hoàn thành trong chương trình Bằng Tú tài Quốc tế kéo dài trong 2 năm tại mỗi trường UWC. Trong khi các trường IB khác chỉ yêu cầu các hoạt động ở một mức độ tối thiểu, UWC đã dẫn đầu trong lĩnh vực này khi thời gian dành cho CAS của UWC trong một học kỳ nhiều hơn so với CAS của các trường khác trong một năm - và nhiều học sinh nhận thấy CAS là trải nghiệm đặc biệt nhất trong hành trình tại UWC của họ.