Xem nội dung ↓

​​​​​​​

카모글리의 이미지일 수 있음UWC Adriatic, toạ lạc tại ngôi làng Duino ở vùng đông bắc của nước Ý, là một trong 18 các trường UWC trên thế giới hiện nay.

Nằm gần biên giới Slovenia và các nước vùng Balkans, Adriatic tận dụng vị trí địa lý này để mang đến cho học sinh một trải nghiệm đa văn hóa độc đáo. Khuôn viên trường là một phần của làng Duino, hoà quyện vào không gian sống và văn hóa địa phương. Các khu ký túc xá và cơ sở vật chất của trường được xây dựng rải rác khắp làng, tạo nên sự giao thoa đặc sắc giữa giáo dục và cộng đồng. (Toà nhà chứa các phòng học của trường)

Porto Duino - Cảng Duino, một địa điểm thân quen của học sinh sau những giờ học căng thẳng.

사진 설명이 없습니다.
Khuôn viên mở của trường tạo sự tự do cho bọn mình. Sự tự do này cũng đi kèm với trách nhiệm với bản thân. Khoá của mình, các bạn luôn chăm sóc tốt lẫn nhau để cùng bảo vệ, phát triển bản thân tốt hơn. Cộng đồng gắn bó ở đây khiến mình yên tâm học hành tốt.

Kí túc xá của mình có phòng chung dành cho mọi người gặp nhau. Thói quen của mình khi học bài xong sẽ tụ họp với nhóm bạn của mình để uống trà, tâm sự với họ. Tụi mình cũng thường đi các chuyến du lịch cùng nhau rất vui.

Cảnh ở trường UWC Adriatic rất đẹp vì có biển và nhiều nắng. Những lần mình bị áp lực thì mình đến khu vườn nhỏ của trường để giúp thư thái đầu óc hơn.

Điều mình nhận ra khác biệt nhất là chương trình ở đây khá nhẹ nhàng cho một học sinh Việt Nam như mình. Bản thân mình từ lúc qua Ý, những việc áp lực về học vấn hay vấn đề gì cũng giảm đi đáng kể. Chương trình IB đối với một học sinh Việt Nam trung bình, những việc trên lớp hoặc kiến thức IB đang dạy không khó. Có một điều mình cảm thấy thử thách khá lớn là mỗi lần viết luận văn dành cho mỗi môn, phải chọn 1 câu hỏi trong chủ đề đó, sau đó nghiên cứu và trả lời. Mình đã phải kiểm tra rất nhiều lần, đầu tư thời gian cho bài luận trước khi nộp.

Cơ sở vật chất cực kì tốt. Những toà nhà hiện đại cách âm tốt. Mỗi phòng học đều có ti vi, trang bị đầy đủ các thiết bị. Phòng thí nghiệm đầy đủ, cứ mỗi 2 tuần thì bọn mình làm thí nghiệm một lần. Các bài luận về sinh học có thể sử dụng dụng cụ, thiết bị của phòng thí nghiệm hiện đại của trường để phục vụ cho việc học tập. Những gì mình biết được về trường UWC Adriatic cho đến hiện nay thì rất ấn tượng.

Trường cũng có khoá học tiếng Ý cơ bản cho học sinh. Mình đã bỏ khá nhiều công sức để học tiếng Ý vì đây là một trải nghiệm rất hay. Học tiếng Ý làm giàu trải nghiệm sống và giúp cuộc sống dễ dàng hơn khi sống ở đây. Thật sự cũng không quá cần thiết để học sinh phải biết tiếng Ý vì mình chỉ cần sử dụng tiếng Ý khi ra ngoài, trong trường thì mình vẫn học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trường luôn hỗ trợ hết mình cho các học sinh có điều kiện kinh tế khó khăn để trang trải cho cuộc sống. Suất học bổng 100% đã giúp cho mình học tập không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề gánh nặng tài chính.

사람 1명, 잣대, 드릴 프레스, 책 및 다리미의 이미지일 수 있음

Một bài học về sự giao thoa của sóng

사람 3명 및 크리스마스 트리의 이미지일 수 있음

Cây Nô-en trước kì nghỉ đông tại Palazzine, 1 trong 6 khu ký túc xá ở trường.

사람 3명, 트레 치메 디 라바레도 및 산의 이미지일 수 있음

Tại UWC Adriatic, học sinh có cơ hội tuyệt vời để khám phá thế giới xung quanh thông qua các hoạt động ngoại khóa và chuyến du lịch đến các vùng lân cận. Vị trí đặc biệt ở vùng Friuli Venezia-Giulia cho phép học sinh tiếp cận các thành phố lân cận như Venice, Trieste, Padua,..., mở ra cánh cửa cho những trải nghiệm khám phá vẻ đẹp, nghệ thuật và văn hóa đặc trưng của những địa điểm này. Ngoài ra, học sinh tại UWC Adriatic chủ động tổ chức và phát triển các hoạt động ngoại khóa, trong một môi trường khuyến khích sự tích cực, tự lập và trách nhiệm.

Ảnh Một chuyến leo núi tại đỉnh Avostanis.

사람 5명 및 공부하는 사람의 이미지일 수 있음

Một chương trình về môi trường trong phòng thí nghiệm môn Environmental Systems and Societies

사람 7명의 이미지일 수 있음

Một chuyến thăm một trang trại cừu địa phương

사람 11명, 플루트, 오보에, 클라리넷 및 바이올린의 이미지일 수 있음

Âm nhạc và nghệ thuật đóng vai trò quan trọng trong đời sống tại UWC Adriatic. Học sinh được khuyến khích và hỗ trợ để phát triển và thể hiện tài năng của mình. Trường thường tổ chức các hoạt động âm nhạc như Trình diễn Âm Nhạc (Serata al Collegio - Concerto Musicale) từ học viện ICMA, cũng như các Open-mics và chương trình văn hóa (Cultural Shows) do học sinh tổ chức đều là những điều không thể thiếu khi nhắc về trải nghiệm của học sinh UWC Adriatic.

Ảnh: Hoà nhạc tại một buổi trình diễn Âm nhạc (Serata al Collegio - Concerto Musicale)