Xem nội dung ↓

Trải nghiệm của Phạm Minh Phương tại UWC Mahindra College

May be an image of one or more people, crowd and tree

Hình ảnh bên trên là lễ hội Ganesh Chaturthi, lễ kỷ niệm ngày sinh của thần Ganesha, biểu tượng của tài trí, hạnh phúc và thành công. Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Hindu ở Ấn Độ. Lễ hội kéo dài 10 ngày, với việc làm tượng hình đất sét hoặc kim loại để thờ trong nhà suốt thời gian này. Vào ngày thứ 10, tượng được rước trên đường phố và đưa ra sông. Lễ hội còn có các chương trình nhảy múa, ca nhạc và ngâm thơ. “Đây là lần đầu mà em được ăn mừng một lễ hội truyền thống của Ấn Độ. Mọi người sử dụng những loại bột sắc màu, cùng nhảy múa cũng như thực hiện một vài nghi lễ truyền thống khác của lễ hội. Mọi thứ thật sự rất rực rỡ và náo nhiệt - cảm giác lần đầu được làm một phần của một điều như vậy thật sự rất đáng nhớ với mình.
 

May be an image of 10 people and people dancing

“Theatre Season tại MUWCI: trường mình khá mạnh về các mảng nghệ thuật và đặc biệt là kịch nghệ.” Theatre Season là một trong những điểm nổi bật nhất của MUWCI. Học sinh sẽ trải nghiệm một số tài năng tuyệt vời nhất của các bạn mình dưới hình thức diễn xuất, thiết kế sân khấu, biểu ngữ và diễn kịch. Đây là thời điểm mà mọi học sinh có thể thể hiện tài năng của mình dưới một hình thức nào đó và cũng có thể thưởng thức một số vở kịch tuyệt vời.

May be an image of 4 people and crowd

“Đây là MUWCILympics, Olympics dành cho MUWCI. MUWCIlympics kéo dài hơn một tuần, và mỗi ngày có 1 môn thể thao, ví dụ như bóng đá, kéo co hay những trò chơi như Kho Kho hoặc Kabaddi. Mỗi Wada sẽ có một màu, và chúng mình sẽ cạnh tranh giữa nhau để giành được cúp vô địch. Nhưng ở MUWCI, chúng mình luôn cố gắng để hướng tới sự cạnh tranh lành mạnh, và coi đây như một cơ hội để rèn luyện sức khỏe và tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.”

May be an image of 7 people, people studying and hospital

Đây là lab khoa học của UWC Mahindra College
 

May be an image of 12 people, people camping and mountain

“Ở trường mình có rất nhiều hoạt động khám phá thiên nhiên; Câu lạc bộ Outdoor Education Service, hay còn được biết đến là OES là câu lạc bộ phụ trách tổ chức những chuyến dã ngoại, hiking, leo núi, chèo thuyền kayak cho các học sinh trong trường vào mỗi cuối tuần. Trong ảnh này là buổi sáng hôm sau khi bọn mình vừa leo ngọn đồi có tên gọi là Wagzhai và cách trường mình khoảng 2 tiếng hike. Bọn mình sẽ tự nấu đồ ăn, dựng lều và đốt lửa trại. Vào ban đêm, chúng mình sẽ cùng ngắm những vì sao trên bầu trời và sáng hôm sau thức dậy sớm, pha chai (trà) và dọn dẹp khu cắm trại để chuẩn bị trở về khuôn viên trường.”

May be an image of 10 people and text

Social Center (trung tâm xã hội) của trường.