Xem nội dung ↓
map

UWC Robert Bosch College

Freiburg, Đức

200 Học sinh
Độ tuổi: 16 - 19 tuổi

Thành lập

2014

3 March 2017

UWC Robert Bosch College là một dự án hợp tác giữa Deutsche Stiftung UWC và Quỹ  Robert Bosch Stiftung. Tọa lạc tại Freiburg, “thành phố xanh” của Đức, Trường tập trung đặc biệt vào tính bền vững, được đưa vào học thuật, đời sống học sinh và kiến trúc của các tòa nhà. Vị trí gần Công viên Quốc gia Rừng Đen giúp các chương trình ngoại khoá ngoài trời phát triển mạnh. Sự đa dạng có chủ ý là mục tiêu chính của Trường. Với mục đích này, trường hiện trao cho 70% học sinh của mình học bổng toàn phần, nhờ vào sự tài trợ của cơ quan nhà nước, Robert Bosch Stiftung, B. Braun Melsungen AG cũng như nhiều tổ chức và cá nhân khác.

3 điểm độc đáo

  • Môi trường đa văn hoá - Hơn 90 quốc tịch và 60 thứ tiếng, đại diện cho nhiều tôn giáo lớn.
  • Phát triển bền vững - Sự hợp tác với các tổ chức cơ quan trong thành phố và kinh nghiệm từ học sinh cũng như nhân viên tạo nền tảng cho giáo dục bền vững trong khuôn viên trường.
  • Thị trấn đại học Freiburg - Nằm ở quanh Freiburg, học sinh có thể tìm hiểu về đời sống văn hoá cũng như lựa chọn được hoạt động phù hợp cho chương trình hoạt động ngoại khoá bắt buộc (CAS).
Trong lớp học
 

UWC Robert Bosch College giảng dạy theo Chương trình Bằng Tú Tài Quốc tế. Chú trọng về việc phát triển bền vững, các môn khoa học tự nhiên. Bộ môn toán học đóng vai trò quan trọng trong giáo án nhà trường. Ngoài các môn thường thấy, trường giảng dạy thêm tiếng Ả-rập, Nghệ thuật và Văn hoá Thế giới, Tư duy Chính trị, Lịch sử châu Á và châu Đại Dương. Lớp học ở RBC thường có sĩ số thấp, trung bình từ 10-12 học sinh mỗi lớp.

Ngoại khoá 

Các phần Hoạt động và Sáng tạo bao gồm nhiều hoạt động thường được học sinh hướng dẫn, chẳng hạn như làm bánh, viết blog, ứng biến với nhóm A-Capella, biểu diễn tại các tổ chức trong thành phố với ban nhạc dây RBC, tranh luận hoặc nấu ăn thuần chay quốc tế, khiêu vũ hoặc nhảy Bollywood, bóng đá, leo núi thể thao, yoga hoặc Taekwondo.
Trường hợp tác với 26 cơ quan và tổ chức ở thành phố Freiburg, bao gồm trường học, nhà trẻ, trại tị nạn, dịch vụ xã hội cho người vô gia cư, nhà dưỡng lão và các tổ chức sinh thái. Mỗi tuần một lần, thay vì đến lớp, học sinh đến thăm một trong những dự án này.
Hai lần một năm, trong Tuần dự án, học sinh tham gia vào các dự án cần gắn với kết quả học tập và có thể là một dịch vụ xã hội, một hoạt động hoặc một sự sáng tạo.
Bốn lần một năm, Trường tạm dừng các lớp học và tổ chức các Ngày Tập trung Đặc biệt cho cả cộng đồng. Những ngày này bao gồm các bài thuyết trình, hội thảo và bài phát biểu xung quanh một chủ đề duy nhất, chẳng hạn như Đối thoại giữa các tôn giáo, Nền Dân chủ, Công lý và Bất công hoặc Sự  bền vững.
Được tích hợp trong chương trình giảng dạy, Các vấn đề toàn cầu là các buổi học bổ sung nhằm giải quyết các câu hỏi của thời đại chúng ta – từ chính trị đến tôn giáo, kinh tế hoặc nghiên cứu xã hội hoặc xu hướng văn hóa – thường có sự tham gia của các diễn giả chính đã biết.
Cuối cùng, khuôn viên trường hoạt động như một cộng đồng: mọi học sinh được khuyến khích chọn một khu vực quan tâm trong Trường và đóng góp vào việc bảo trì nó, bao gồm thư viện, khu vườn hoặc văn phòng truyền thông. Tìm cách để trở nên hữu ích và phục vụ cộng đồng chỉ là một cách khác để hoà nhập xã hội.

Khuôn viên và cơ sở vật chất 

UWC Robert Bosch College nằm trong một tu viện cũ, đã được cải tạo và xây dựng lại một phần bởi quỹ Robert Bosch Stiftung. Các lớp học, thư viện cũng như các phòng nghệ thuật, thể dục và phòng thí nghiệm đều nằm trong tòa nhà lịch sử có từ năm 1850. Tầng trên cùng còn có thêm phòng nhân viên và phòng giảng dạy, văn phòng và phòng tĩnh lặng, nơi tập yoga và thiền diễn ra và nơi học sinh có thể cầu nguyện cá nhân.
Kartaus được bao quanh bởi vườn cây ăn quả, đồng cỏ và khu vườn tu viện cổ, được học sinh và nhân viên canh tác theo cách hữu cơ. Có niên đại từ năm 1340, khu vườn lần đầu tiên được dựng nênbởi các nhà sư Carthusian và đã được khôi phục cho đến ngày nay. Ngày nay, khu vườn đã ăn sâu vào sứ mệnh và cách tiếp cận bền vững của RBC và được coi là “lớp học xanh” của RBC.
Đằng sau tu viện cũ, một tòa nhà mới được xây dựng tổ chức Mensa và Thính phòng. Mensa được điều hành bởi một tổ chức phi chính phủ có tên là “Dreisamwerke”, hoạt động trên cơ sở hòa nhập và tạo việc làm cho người khuyết tật. Mỗi học sinh được kỳ vọng sẽ luân phiên nhau giúp đỡ công việc nhà bếp.
Làng học sinh nằm đối diện Kartaus và được xây dựng có chủ ý để tạo sự tương phản với tòa nhà cổ. 8 dãy nhà học sinh và 4 dãy nhà nhân viên theo hình khối tạo thành “ngôi làng”. Mỗi ngôi nhà mang đến một góc nhìn khác nhau về khung cảnh xung quanh, phản ánh sự đa dạng bên trong: 24 học sinh ở chung một nhà, 4 học sinh một phòng. Những ngôi nhà ba tầng có một phòng sinh hoạt tập thểvới nhà bếp dùng chung cho tất cả mọi người cũng như hai tầng để ở, mỗi tầng đều có phòng tắm riêng. Tất cả các tòa nhà đều là nhà thụ động và được xây dựng theo tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng rất cao của Freiburg.

Vị trí địa lý 

UWC Robert Bosch College nằm ở Freiburg, CHLB Đức, ở bìa rừng Đen, cách biên giới Pháp và Thuỵ Sĩ 30 phút di chuyển.

Tuyển sinh 

Học sinh nộp đơn qua Uỷ ban Tuyển sinh ở mỗi nước. Từ năm 2014, trường hỗ trợ thêm hai học bổng mỗi năm cho học sinh là người tị nạn.

You have not allowed cookies and this content may contain cookies.

If you would like to view this content please

Thông tin liên lạc


UWC Robert Bosch College
Kartäuserstraße 119
79104 Freiburg

18 Trường khắp
thế giới