Xem nội dung ↓
map

UWC Maastricht

Maastricht, The Netherlands

915 học sinh
Tuổi từ 2 đến18

Thành lập

2009

3 March 2017

UWC Maastricht là một ngôi trường đa văn hóa với học sinh đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Nó hoạt động trong hệ thống giáo dục công cộng của Hà Lan và được chính phủ Hà Lan trợ cấp. Trường được thành lập để đáp ứng  nhu cầu của cộng đồng dân cư quốc tế tại Maastricht và cả những  học sinh được lựa chọn bởi các ủy ban quốc gia của UWC trên toàn thế giới. UWC Maastricht chào đón học sinh từ 4 đến 19 tuổi.

Ba điểm độc đáo

  • Học sinh tiểu học và trung học, học sinh bán trú và nội trú, Chương trình Văn bằng tú tài và Chương trình định hướng Nghề nghiệp - UWC Maastricht tiếp nhận hơn 900 học sinh quốc tế, từ 4 đến 19 tuổi. Phần lớn các em sống cùng gia đình trong khu vực. 200 học sinh IBDP - Chương trình Tú tài Quốc tế và IBCP - Chương trình định hướng Nghề nghiệp tú tài Quốc tế sống nội trú trong khuôn viên trường.
  • Chương trình Tác động Xã hội - UWC Maastricht đã thiết kế một chương trình tác động xã hội bao gồm các khóa học định hướng hành động, doanh nghiệp xã hội, hội nghị do học sinh khởi xướng và các dự án phục vụ cộng đồng. Học sinh được trang bị các kỹ năng và quan điểm cần thiết để trở thành những người đóng góp tích cực trong xã hội, để xác định các vấn đề và sự bất công ở bất cứ đâu.
  • Vị trí - Khuôn viên UWC Maastricht tọa lạc tại một khu vực rất xanh tươi với  nhiều cây cối của Maastricht, gần trung tâm thành phố và gần biên giới Đức và Bỉ. Thành phố Maastricht thuộc top những điểm đến của Hà Lan đối với du khách quốc tế cũng như khách trong nước. Nó có một xã hội cởi mở, đa ngôn ngữ và đổi mới, tràn đầy sức sống.
Trong lớp học 

UWC Maastricht giảng dạy chương trình tìm hiểu dựa trên khái niệm cho học sinh tiểu học từ 4 đến 11 tuổi. Chương trình giảng dạy Tiểu học bao gồm nền giáo dục toàn diện và tích hợp, gợi lên sự tò mò và hứng thú trong học tập. Nó cho phép học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng và hiểu biết về thế giới phù hợp với lứa tuổi .
Chương trình IB-Middle Years (11-16 tuổi) khuyến khích học sinh nắm bắt và hiểu mối liên hệ giữa các môn học truyền thống ở trường và thế giới thực, đồng thời trở thành những người có tư duy phản biện  và phản xạ.
Đối với học sinh 16-19 tuổi, Trường giảng dạy Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IBDP) và chương trình định hướng Nghề nghiệp Tú tài Quốc tế (IBCP). Bên cạnh các khóa học tiêu chuẩn, UWC Maastricht giảng dạy các khóa học tiếng Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Ả Rập, Văn hóa và Nghệ thuật Thế giới, Chính trị Toàn cầu, Nghệ thuật Thị giác, âm nhạc.

Ngoại khoá 

UWC Maastricht cam kết thúc đẩy tinh thần kinh doanh xã hội của sinh viên và nhân viên, cung cấp cho họ các kĩ năng và thái độ cần thiết để bắt đầu các dự án và làm cho chúng bền vững. Việc tham gia Chương trình Doanh nhân Xã hội Thanh niên (YSE) là bắt buộc đối với tất cả học sinh năm thứ nhất của Chương trình Văn bằng IB.

Trong năm IBDP đầu tiên, học sinh thiết kế, lập kế hoạch và thực hiện Tuần lễ Dự án địa phương, cung cấp dịch vụ cho các cộng đồng địa phương của Maastricht. Ngoài ra, tất cả học sinh IBDP được khuyến khích tổ chức Tuần lễ Dự án tùy chọn ở Châu Âu trong thời gian nghỉ học tập trung vào dịch vụ, sáng tạo, hoạt động và khám phá nói chung.

Hội nghị Lý thuyết về Kiến thức (TOK) kéo dài hai ngày hàng năm mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia phê bình với thế giới xung quanh cùng với các diễn giả chính có uy tín.

Trong Hội nghị Hòa bình Quốc tế kéo dài bốn ngày, những người kiến tạo hòa bình, những người thách thức, những người ủng hộ và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ kiến thức và truyền cảm hứng của họ thông qua các bài giảng. Những học sinh đã trải qua sự thiếu vắng hòa bình hoặc có mối quan hệ cá nhân với các hình thức xung đột khác nhau đưa ra những hiểu biết độc đáo và các cuộc thảo luận dựa trên giải pháp.

Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Maastricht (MaasMUN) và TEDxYouth@Maastricht là hai sự kiện thường niên khác hoàn toàn do học sinh lãnh đạo.

Khuôn viên và cơ sở vật chất 

Khuôn viên trường được xây dựng vào năm 2015 với khung cảnh xanh tươi của cây cối giống như công viên, gần phía đông bắc của trung tâm thành phố Maastricht. Địa điểm này được bao quanh bởi các sân thể thao, khu bảo tồn thiên nhiên và nhà ở mới. Để vào khuôn viên trường, người ta phải băng qua một cây cầu chỉ dành cho người đi bộ và xe đạp.

Vị trí địa lý 

Cùng với các khu vực khác của Maastricht tạo thành một phần độc đáo của Hà Lan. Với một xã hội cởi mở, đa ngôn ngữ, luôn đổi mới và tràn đầy sức sống. Maastricht cũng là ngôi nhà của 30.000 học sinh - một nửa trong số họ đến từ bên ngoài Hà Lan.
Nằm giáp biên giới với Bỉ và Đức, Maastricht chắc chắn là thành phố với cộng đồng dân cư đa quốc gia nhất của Hà Lan!

Tuyển sinh 

Học sinh bán trú đăng ký chương trình Tiểu học và Trung học phải đáp ứng các yêu cầu của Luật Giáo dục Quốc tế Hà Lan. Học sinh IBDP và IBCP được tuyển chọn thông qua hệ thống ủy ban quốc gia của UWC hoặc thông qua Chương trình tuyển chọn toàn cầu của UWC. Để biết thêm thông tin về UWC Maastricht, hãy truy cập trang web.

Thông tin liên lạc


UWC Maastricht
PO Box 1187
6201 BD Maastricht
Netherlands

18 Trường khắp
thế giới