Xem nội dung ↓
map

UWC Changsu Trung Quốc

Thường Thục, Trung Quốc

443 Học sinh
Độ tuổi: 15 - 18 tuổi

Thành lập

2015

3 March 2017

UWC Changshu Trung Quốc được thành lập vào năm 2015 với tư cách là trường UWC đầu tiên ở Trung Quốc Đại Lục, theo sáng kiến của một cựu học sinh UWC, ông Mark Jiapeng Wang. Kể từ khi mở cửa, Trường đã phát triển đáng kể và ngày nay là ngôi nhà của 443 học sinh. UWC Changshu Trung Quốc bao gồm các lớp 10, 11 và 12 với hầu hết học sinh quốc tế theo học UWC Changshu cho các lớp 11 và 12.

Ba điểm độc đáo

  • Văn hóa Trung Hoa - Mỗi học sinh sẽ tham gia ít nhất một khóa học có thể là ngôn ngữ, văn học hoặc văn hóa Trung Quốc, tạo ra một môi trường hòa nhập với tiếng Quan Thoại cũng như bối cảnh văn hóa Trung Quốc phong phú để hỗ trợ việc dạy và học. Trong khi đó, chương trình Zhi Xing (“vừa học vừa làm”) cho phép khám phá văn hóa Trung Quốc bằng việc tương tác với cộng đồng rộng lớn hơn.
  • Lãnh đạo Thanh niên - Nhiều hoạt động của Zhi Xing có các thủ lĩnh học sinh, những người sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để giúp các bạn cùng lớp thích nghi với các hoạt động này, đóng vai trò là hình mẫu tích cực cho các bạn đồng trang lứa, đồng thời cũng thử thách chính bản thân họ.
  • Quản lý Môi trường - Học sinh tham gia vào các hoạt động như tái chế, canh tác hữu cơ và bảo vệ vùng đất ngập nước, tạo ra tác động tích cực trong cộng đồng.

 

Trong lớp học 

UWC Changshu giảng dạy theo chương trình Tú Tài Quốc Tế, và lớp Dự bị Tú Tài Quốc Tế cho học sinh lớp 10. Chương trình Pre-IBDP nhằm mục đích giúp học sinh đạt được các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tham gia thành công vào chương trình IBDP.
Trong chương trình giảng dạy IBDP, bên cạnh các khóa học tiêu chuẩn, UWC Changshu cũng dạy các chương trình tiếng Trung cơ bản (dành cho học sinh quốc tế), Địa lý, Kinh tế, Triết học, Quan điểm Toàn cầu, Nghiên cứu Trung Quốc, Sân khấu, Nghệ thuật Thị giác, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Ngoại khoá 

UWC Changshu đặt tên hoạt động ngoại khoá bắt buộc (Creative, Activity, Service - CAS) là Zhi Xing, “Học qua Hành” và “Đưa kiến thức vào hành động”. Zhi Xing đưa đến cơ hội khám phá văn hoá Trung Quốc qua sự tương tác trong trường học và cộng đồng xung quanh. Nhiều hoạt động, như nghệ thuật biểu diễn, thư pháp hoặc nhạc cụ Trung Hoa, trọng tâm hướng tới văn hóa Trung Hoa, giúp học sinh quốc tế hiểu văn hóa Trung Hoa một cách toàn diện. Những hoạt động như vậy cũng tạo cơ hội cho học sinh Trung Quốc chia sẻ và khám phá thêm về văn hóa của chính đất nước họ. Các hoạt động khác, chẳng hạn như tình nguyện tại các viện dưỡng lão, trường học và trung tâm cộng đồng địa phương, mở rộng ranh giới giáo dục của học sinh bao gồm văn hóa, con người và môi trường  địa phương Trung Quốc.
Các tuần dự án là một cơ hội học tập vô giá cho học sinh, giúp các em áp dụng các giá trị của UWC vào hành động. Diễn ra mỗi năm một lần, học sinh được khám phá một vùng xa xôi của Trung Quốc. Các giảng viên hướng dẫn học sinh IBDP đến các vùng kém phát triển hơn của Trung Quốc để tham gia tuần lễ hoạt động công ích. Học sinh có cơ hội tương tác với cộng đồng địa phương thông qua giảng dạy, tiếp cận cộng đồng và các hoạt động định hướng cộng đồng khác. Những chuyến đi này cũng giúp cho học sinh cái nhìn sâu sắc về các mức độ phát triển kinh tế khác nhau ở Trung Quốc.

Khuôn viên và cơ sở vật chất 

Được thiết kế bởi Mo Ping, học trò của kiến trúc sư nổi tiếng IM Pei, khuôn viên rộng 24 mẫu Anh được xây dựng trên một hòn đảo ở phía tây bắc của Hồ Kuncheng. Trong thiết kế kiến trúc, khuôn viên gợi nhớ đến một ngôi làng ven biển miền nam Trung Quốc, nơi kết nối giữa tất cả các bộ phận được liền mạch và không bị cản trở. Khuôn viên cũng bao gồm một số công nghệ tiên tiến để nâng cao tính bền vững và thân thiện với môi trường, chẳng hạn như hệ thống sưởi ấm địa nhiệt, tấm pin mặt trời trên mái nhà, tấm pin mặt trời hybrid và đèn đường sử dụng năng lượng cối xay gió và các tính năng khác. Cơ sở vật chất của trường bao gồm: một trung tâm biểu diễn nghệ thuật đa chức năng; trung tâm chăm sóc sức khỏe hiện đại với các cơ sở thể thao trong nhà, đường chạy bộ, trung tâm bơi lội, không gian tập yoga và khiêu vũ, sân thể thao ngoài trời, sân bóng rổ, sân bóng đá, sân bóng chuyền bãi biển; một trung tâm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM); trung tâm hội nghị đa chức năng; nhà ở cho tất cả học sinh và giảng viên; nhà ăn; thư viện.

Vị trí địa lý 

Thường Thục là một thị xã nằm ở trung tâm đồng bằng sông Trường Giang, thuộc địa cấp thị Tô Châu, tỉnh Giang Châu, Trung Quốc, cách Thượng Hải 110km về phía Tây.

Tuyển sinh 

Học sinh muốn học để lấy bằng Tú Tài Quốc Tế phải nộp đơn thông qua Uỷ ban UWC tại mỗi nước. Công dân Trung Quốc, cư dân Đại lục Trung Quốc, và những người không thuộc các diện trên có thể nộp đơn trực tiếp cho trường. Học sinh cho chương trình dự bị Tú Tài Quốc Tế cần phải chủ động liên hệ với trường.

You have not allowed cookies and this content may contain cookies.

If you would like to view this content please

Thông tin liên lạc


UWC Changshu China,
No. 88 Kun-Cheng-Hu-Xi Road,
Changshu,
Jiangsu,
China 215500

18 Trường khắp
thế giới