Xem nội dung ↓
map

UWC Changsu Trung Quốc

Thường Thục, Trung Quốc

443 Học sinh
Độ tuổi: 15 - 18 tuổi

Thành lập

2015

3 March 2017

UWC Changsu được thành lập năm 2015 bởi một cựu học sinh UWC, ông Mark Jiapeng Wang. Đây là trường Thế giới Liên kết (UWC) đầu tiên tại Trung Quốc đại lục. Kể từ khi ra đời, quy mô của trường ngày càng được mở rộng và tính đến nay nó đã trở thành ngôi nhà chung của 443 học sinh. UWC Changshu Trung Quốc giảng dạy chương trình lớp 10, 11 và 12 nhưng đa số học sinh quốc tế tham gia hai năm học lớp 11 và 12.

Ba điểm độc đáo

  • Văn hoá Trung Hoa: Mỗi học sinh sẽ lựa chọn ít nhất một môn học liên quan tới ngôn ngữ, văn học, hoặc văn hoá Trung Quốc để có thể trải nghiệm môi trường bản ngữ, dễ dàng hoà nhập văn hoá tại đây, cũng như để hỗ trợ cho việc dạy và học. Bên cạnh đó, chương trình Zhi Xing (“Học qua làm việc” hoặc “Học qua Hành”) đưa đến cơ hội khám phá văn hoá Trung Quốc qua sự tương tác với cộng đồng xung quanh.
  • Lãnh đạo trẻ: Nhiều hoạt động Zhi Xing được dẫn dắt bởi các thủ lĩnh học sinh - những tấm gương tích cực vận dụng kiến thức và kinh nghiệm bản thân để giúp các bạn cùng lớp thành công trong các hoạt động. Đồng thời đây cũng là cách để họ tự thử thách bản thân mình.
  • Bảo vệ môi trường: Học sinh tham gia các hoạt động như tái chế, trồng cây hữu cơ và bảo vệ vùng đất trũng, từ đó tạo ra ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng.

 

Trong lớp học 

UWC Changshu giảng dạy theo chương trình Tú Tài Quốc Tế, và lớp Dự bị Tú Tài Quốc Tế cho học sinh lớp 10. Chương trình dự bị giúp học sinh có được kĩ năng và kiến thức cần thiết để thành công với chương trình Tú Tài Quốc Tế.

Bên cạnh các môn căn bản của chương trình Tú Tài Quốc Tế, UWC Changshu còn có thêm môn Tiếng Trung cơ bản (dành cho học sinh quốc tế), Địa lý, Kinh tế, Triết học, Góc nhìn toàn cầu, Hán học, Nhạc kịch, Mỹ thuật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Ngoại khoá 

UWC Changshu đặt tên hoạt động ngoại khoá bắt buộc (Creative, Activity, Service - CAS) là Zhi Xing, “Học qua Hành” và “Đưa kiến thức vào hành động”. Zhi Xing đưa đến cơ hội khám phá văn hoá Trung Quốc qua sự tương tác trong trường học và cộng đồng xung quanh. Nhiều hoạt động như biểu diễn nghệ thuật, thư pháp, nhạc cụ Trung Hoa cho học sinh quốc tế cơ hội hiểu rõ hơn về văn hoá đất nước đang theo học. Và cũng đồng thời giúp học sinh Trung Quốc hiểu hơn về văn hoá dân tộc. Các hoạt động khác như làm tình nguyện ở viện dưỡng lão, trường học và trung tâm cộng đồng góp phần mở rộng ranh giới giáo dục để bao gồm văn hoá, con người và môi trường Trung Quốc.

 

Tuần Dự án là một cơ hội quý giá giúp học sinh thực hành các giá trị của UWC. Mỗi năm một lần, giáo viên phụ trách sẽ cùng học sinh tham gia các hoạt động tình nguyện tại khu vực phát triển thấp ở Trung Quốc. Học sinh được tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng nơi đây qua việc giảng dạy và hợp tác trong các hoạt động mang tính tập thể. Những chuyến đi như vậy thường kéo dài bảy ngày và sẽ cho học sinh góc nhìn sâu sắc hơn về các mức phát triến kinh tế khác nhau ở Trung Quốc.

Khuôn viên và cơ sở vật chất 

Thiết kế bởi Mo Ping, kiến trúc sư nổi tiếng từ I.M. Pei, khuôn viên trường nằm trên hòn đảo hướng Đông Bắc của hồ Kuncheng. Kiến trúc khuôn viên trường là sự gợi nhớ về những ngôi làng ven sông, nơi dường như không có bất kì rào cản và giới hạn nào. Khuôn viên sở hữu nhiều công nghệ tân tiến để tăng tính bền vững và thân thiện môi trường, như hệ thống sưởi ấm địa nhiệt, tấm thu năng lượng mặt trời, pin năng lượng mặt trời tích hợp, đèn đường sử dụng năng lượng gió. Cơ sở vật chất trong khuôn viên bao gồm: trung tâm nghệ thuật đa năng; trung tâm thể chất tiên tiến với dụng cụ thể thao trong nhà, đường chaỵ, trung tâm bơi lội, yoga, khu vực nhảy và sân thể thao ngoài trời, một sân bóng rổ, bóng đá và bóng chuyền; trung tâm khoa học (STEM); trung tâm hội nghĩ đa năng; nơi ở cho học sinh và cán bộ giảng dạy; phòng ăn lớn; thư viện.

Vị trí địa lý 

Thường Thục là một thị xã nằm ở trung tâm đồng bằng sông Trường Giang, thuộc địa cấp thị Tô Châu, tỉnh Giang Châu, Trung Quốc, cách Thượng Hải 110km về phía Tây.

Tuyển sinh 

Học sinh muốn học để lấy bằng Tú Tài Quốc Tế phải nộp đơn thông qua Uỷ ban UWC tại mỗi nước. Công dân Trung Quốc, cư dân Đại lục Trung Quốc, và những người không thuộc các diện trên có thể nộp đơn trực tiếp cho trường. Học sinh cho chương trình dự bị Tú Tài Quốc Tế cần phải chủ động liên hệ với trường.

You have not allowed cookies and this content may contain cookies.

If you would like to view this content please

Thông tin liên lạc


UWC Changshu China,
No. 88 Kun-Cheng-Hu-Xi Road,
Changshu,
Jiangsu,
China 215500

18 Trường khắp
thế giới