Xem nội dung ↓
map

UWC Mahindra College

Pune, Ấn Độ

240 học sinh
Độ tuổi: 16 đến 18 tuổi

Thành lập

1997

3 March 2017

Tất cả bắt đầu vào năm 1997, khi Harish Mahindra từ tập đoàn nổi tiếng thế giới Mahindra & Mahindra hào phóng quyên góp đất đai và kinh phí để xây dựng lên UWC Mahindra. UWC Mahindra (hay “dân dã” hơn, MUWCI, đọc là “miu-ki”) là một ngôi trường năng động, giàu truyền thống sáng tạo trong chương trình giảng dạy và các hoạt động cộng đồng. UWC Mahindra là nơi có công đưa Film Studies (Điện ảnh) vào giảng dạy trong chương trình IB, hay mang World’s Studies (nghiên cứu chung về thế giới) vào một trong những đề tài học sinh có thể sử dụng cho IB’s Extended Essay (bài khoá luận mở rộng) của mình. Ngoài ra, trường còn điều phối một chương trình dự bị cho IB với Quỹ Akshara, với mục đích mang đến những đóng góp tích cực cho địa phương và giúp học sinh có thêm cơ hội để học hỏi qua các dự án phục vụ cộng đồng. 

Campus and Facilities  

The campus is located on a 175-acre conservation park overlooking the Mulshi and Kolvan valleys, 150 km from Mumbai. 

Architect Christopher Benninger has won international awards for the campus design, based on local architecture and which uses regional materials.

Classrooms are based around a quadrangle and each has its own courtyard. The hall, library, arts centre, science laboratories, catering and administrative centres are in this central area.

Since 2000, staff, students and faculty have planted over 100,000 trees on campus, making it a shady and green space to live and learn. 

3 điểm độc đáo

  • Chương trình giảng dạy đa dạng (Project Based Diploma - Học qua dự án) - UWC Mahindra được biết đến với sự cải tiến trong giáo dục của mình. Nhiều đổi mới bắt đầu ở đây đã được đưa vào trong chương trình giảng dạy của IB trên toàn thế giới. Trường mang đến những cơ hội tuyệt vời để học sinh được trải nghiệm thế giới thực tế, nổi bật như chương trình Project-Based Learning Program. Ngoài ra, học sinh còn có rất nhiều điều kiện tiếp cận với các trải nghiệm khác, phát triển bởi các chuyên viên CAS.
  • Học sinh khởi xướng - học sinh trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến trong hầu hết các quyết định có liên quan đến đời sống trong trường, ví dụ như lên lên kế hoạch và thực hiện quản lý tài nguyên trong trường và ở các ngôi làng xung quanh. Sự tham gia sâu rộng của học sinh đã gây dựng lên nhiều chương trình truyền thống, rất riêng của MUWCI, như Community Fund (quỹ Cộng Đồng - nhằm giúp đỡ các thành viên trong trường), hay dự án Theater Season hằng năm (‘mùa Kịch’- học sinh tham đạo diễn và biểu diễn trong một chuỗi các vở kịch khác nhau vào trung tuần cuối tháng 2)
  • Bối cảnh văn hoá Ấn Độ  - Ở MUWCI, học sinh không chỉ học được từ những lớp học đa sắc tộc, với bạn bè đến từ 60 nước khác nhau, mà còn từ sự đa dạng của ngôn ngữ và văn hoá từ người dân sống ở thung lũng xung quanh nói riêng và đất nước Ấn Độ nói chung. Trường có thêm những lớp học giúp học sinh hiểu sâu hơn về bối cảnh đặc biệt này, ví dụ như  “This is India” (“Đây là Ấn Độ”) hay “Global Affair (“Chính sự thế giới”), qua đó giúp học sinh tận dụng được hết những “đặc quyền”, cũng như cơ hội hiếm có của mình, và vận dụng nó vào trong cuộc sống hàng ngày. Thêm vào đó, trong Travel Week (tuần lễ du lịch), hay Project Week (tuần lễ dự án), học sinh có thể trải nghiệm nhiều hơn về các vùng đất khác trên đất nước này. 


 

Trong lớp học 

Chương trình International Baccalaureate Diploma Program (IBDP) là chương trình giảng dạy chính ở UWC Mahindra. Ngoài các môn học truyền thống của chương trình IB, trường còn dạy thêm các khoá như Art (Nghệ Thuật), Theater (Sân khấu), Film Studies (Điện ảnh),  Psychology (Tâm lý), World Religion (Tôn giáo trên Thế Giới) hay Global Politics (Chính trị toàn cầu). Thêm vào đó, học sinh còn có thể học thêm các khoá học về bối cảnh chính sự ở Ấn Độ (“This is India” - Đây là Ấn Độ”) và trên thế giới (“Global Affairs” - Chính sự thế giới), cũng như các khoá được thiết kế đặc biết cho Complexity Science (Khoa học nghiên cứu về khoa học phức tạp !) hay phát triển System Thinking (Tư duy hệ thống)

UWC Mahindra cũng đưa chương trình Project Based Diploma (PBD) cũng như Cambridge Pre-University Diploma (chương trình dự bị đại học của Cambridge) vào hệ thống giảng dạy của mình. Project Based Diploma (PBD) là một chương trình đặc biệt, vẫn đang trong quá trình phát triển. Trong chương trình này, một nhóm học sinh được chọn sẽ theo học chương trình IB trong năm thứ nhất, và sử dụng năm thứ 2 để hoàn thành một dự án có tính thiết thực cao, có tác động tích cực đến cộng đồng. 

Ngoại khoá 

UWC Mahindra cung cấp các hoạt động ngoại khoá đa dạng, thông qua chương trình CAS (Creativity/Sáng tạo, Activity/Hoạt động, Service/Phục vụ cộng đồng), được biết đến với tên gọi “Triveni”. Chương trình này tổ chức các dự án khác nhau, liên quan tới bốn lĩnh vực: Education (Giáo dục), Peace and Justice (Hoà bình và công lý), Sustainability (Phát triển bền vững), Communication and Culture (Truyền thông và văn hoá) và Outdoor Education (Thám hiểm/Thể chất ngoài trời). Học sinh chọn một trong bốn lĩnh vực này, tạo nhóm và tự tổ chức các hoạt động riêng mình, như một sự khởi đầu cho việc quản lý dự án của khác trong tương lai sau này. 

Các dự án không chỉ giới hạn trong khuôn viên trường, mà còn liên kết với chương trình Akshara và các tổ chức địa phương khác. Những hoạt động này bao gồm học sinh dạy học ở các trường học địa phương, xây dựng trang trại hữu cơ, tham gia các chương trình kinh doanh khởi nghiệp hay các tổ chức phi chính phủ. 
Ngoài các môn thể thao truyền thống như bóng rổ, ruby hay bóng đá, vị trí của trường còn tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời như leo núi, đạp xe hay tham gia đội phòng cháy chữa cháy (fire service). Rất nhiều học sinh cũng tham gia vào các hoạt động thể chất khác trong Project Week hay thi đấu tại các giải thể thao tự tổ chức ở trường, còn được biết với tên gọi MUWCILympics.

Các khoá học ngắn hạn 

UWC Mahindra tổ chức các khoá học ngắn vào mùa hè cho học sinh từ 14 đến 18 tuổi trên toàn thế giới, để học về các vấn đề như phát triển bền vững, toàn cầu hoá hay giới tính. Trọng tâm của chương trình nhằm giới thiệu cho học sinh một cách toàn diện về những vấn đề quan trọng trên thế giới, không chỉ qua trao đổi với những chuyên gia trong lĩnh vực, mà còn qua bối cảnh địa lý và văn hoá đặc biệt của MUWCI. Encounter India (EI) (Gặp gỡ/làm quen với Ấn Độ) là khoá học ngắn  phổ biến nhất của trường. Tham gia khoá học, học sinh dành một tuần để học về bối cảnh của Ấn Độ, sau đó dành hai tuần còn lại để trải nghiệm thực tiễn ở các địa điểm khác nhau. Các khoá học khác bao gồm Youth, Environment and Sustainability (YES) (Tuổi trẻ, Môi Trường và Phát triển bền vững) và Theater, Gender, Identity and Film (TGIF) (Sân khấu, Giới tính, Cá nhân và Phim). 

Khuôn viên và cơ sở vật chất 

Học sinh sống chung với nhau trong năm khu nội trú, gọi là “wadas” (tiếng địa phương nghĩa là sân). Trong khuôn viên trường cũng có rất nhiều địa điểm để tụ tập vui chơi hay leo núi dã ngoại. Ở đây học sinh cũng chọn ra rất nhiều điểm ngắm cảnh đẹp khi mặt trời lặn. 

Trường trang bị rất nhiều cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, bao gồm Academic Quarter (một khu tập trung rất nhiều lớp học), một phòng thí nghiệm khoa học, một phòng kĩ thuật số và một thư viện. Trường còn có một không gian dành riêng cho các môn nghệ thuật, có tầm nhìn xuống cả thung lũng cùng các cơ sở vật chất thiết kế đặc biệt cho các môn sân khấu hay âm nhạc. Ngoài ra, MUWCI  cũng trang bị một sân chơi thể thao cho các môn như rugby, bóng đá, bóng rổ hay cricket. Ở Social Centre của trường (không gian chung) có một phòng tập thể thao (gym), bể bơi, các trò chơi trong nhà, phòng khách và một quán cafe. Nhà ăn (Caf) cung cấp ba bữa ăn mỗi ngày cho học sinh toàn trường. 

Vị trí địa lý 

UWC Mahindra toạ lạc trong một khu bảo tồn sinh học rộng 170 mẫu Anh phía tây Ghats - một vùng đồi núi chạy song song với phía bờ tây Ấn. Các ngôi làng tiếp giáp thung lũng bao quanh trường tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho học sinh học thêm và tham gia các hoạt động cộng đồng. Thành phố Pune, cách trường 30 km, cũng mang đến nhiều lựa chọn cho học sinh. Học sinh có thể đến đây vào cuối tuần để mua sắm hoặc giải trí. 

Tuyển sinh 

Học sinh quan tâm có thể nộp đơn qua uỷ ban quốc gia của UWC tại nước sở tại. Trong một số trường hợp đặc biệt, học sinh có thể nộp đơn trực tiếp cho UWC Mahindra. 
Mời xem thêm tại website để biết thêm chi tiết. 

Thông tin liên lạc


UWC Mahindra College
Village Khubavali,
PO Paud
Taluka Mulshi, Pune,
MH 412 108, India

18 Trường khắp
thế giới