Xem nội dung ↓
map

UWC tại Mostar

Mostar, Bosnia và Herzegovina

200 học sinh
Tuổi từ 16 đến 19

Thành lập

2006

3 March 2017

UWC Mostar là trường đại học UWC duy nhất được xây dựng tại một quốc gia hậu xung đột với sứ mệnh "xây dựng cầu nối giữa con người và các nền văn hóa thông qua nền giáo dục chất lượng, truyền cảm hứng". Ngay từ đầu, nó đã có mục đích đặc biệt là đóng góp vào quá trình xây dựng hòa bình và sự phát triển của thành phố Mostar cũng như của Bosnia và Herzegovina, đồng thời nhằm mục đích phát triển các hoạt động giáo dục phù hợp với các xã hội hậu xung đột và chuyển tiếp. Thông qua các quan hệ đối tác tích cực tại địa phương, UWC Mostar đưa ra minh chứng thực tế về cách giáo dục có thể đoàn kết, truyền cảm hứng và thu hút học sinh cũng như cộng đồng rộng lớn hơn để phấn đấu vì một tương lai hòa bình và bền vững.

Ba nét độc đáo

  • UWC Mostar là UWC đầu tiên có mục tiêu rõ ràng là góp phần tái thiết một xã hội hậu xung đột - Trường giáo dục học sinh tìm hiểu và đánh giá cao sự khác biệt của họ, đồng thời thúc đẩy bình đẳng, lòng khoan dung và tư duy phản biện.
  • Cộng đồng địa phương - Sự tương tác của học sinh với cộng đồng địa phương là bản chất của UWC Mostar. Hàng năm, học sinh và nhân viên trường tổ chức các dự án và sự kiện dành cho cộng đồng Mostar và các vùng lân cận.
  • Nền tảng giáo dục qua hành động - UWC Mostar được thành lập bởi tổ chức Foundation Education in Action, với mục tiêu trở thành điểm tham chiếu cho cải cách giáo dục trong nước và có chương trình đào tạo giáo viên chất lượng cao, tập trung cụ thể vào đánh giá khách quan bên ngoài, đổi mới chương trình giảng dạy và phương pháp học tập sáng tạo.
Trong lớp học 

UWC Mostar giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP). Bên cạnh các khóa học tiêu chuẩn, trường giảng dạy Văn học Bosnia, Văn học Croatia, Nhân chủng học, Kinh tế, Hệ thống Môi trường và Xã hội, Nghệ thuật Thị giác.

Ngoại khoá 

UWC Mostar thường xuyên tham gia hầu hết các sự kiện lớn diễn ra tại thành phố Mostar. Chúng bao gồm các sự kiện thường niên như Lễ hội nghệ thuật đường phố, Lễ hội dành cho trẻ em, sự kiện European Researchers’ Night và nhiều sự kiện khác. Mục tiêu là thu hút thanh niên từ khắp nơi trong thành phố cùng tham gia vào công cuộc phục hồi và phát triển mọi mặt của thành phố, bằng cách liên kết tất cả những người trẻ tuổi trong cộng đồng. UWC Mostar cũng đã đi tiên phong trong khái niệm Mô hình Liên hợp quốc (MUN) ở Mostar và cả nước, đồng thời Lễ hội Nghệ thuật Mùa đông UWC Mostar được tổ chức định kỳ hàng năm để giới thiệu tài năng của học sinh với nhiều hoạt động sáng tạokhác nhau trên khắp thành phố Mostar.
Kể từ năm 2010, Trường đại diện cho Bosnia và Herzegovina tham gia Cuộc thi Người máy ĐẦU TIÊN, nhằm giúp những người trẻ tuổi khám phá và phát triển niềm đam mê khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học, đồng thời đã giành được nhiều giải thưởng.

Khoá học ngắn hạn 

Hàng năm UWC Mostar tổ chức một số chương trình hè ngắn hạn dành cho thanh thiếu niên từ Bosnia &Herzegovina và trong khu vực, chẳng hạn như khóa học ngắn hạn Bridging Cultures - Kết nối văn hoá, Chương trình thanh niên mùa hè Mostar và chương trình LAB.

Khuôn viên và cơ sở vật chất 

Sự đa dạng về văn hóa và phong tục tập quán phong phú ở UWC Mostar thể hiện rõ nhất ở những khu dân cư cả phía Tây và phía Đông của thành phố. trường nằm ở trung tâm thành phố và dùng chung toà nhà với trường Gimnazija Mostar, bao gồm phòng thí nghiệm khoa học, thư viện rộng rãi, tràn ngập ánh sáng trên gác mái và phòng họp lớn. Các cơ sở thể thao trong nhà và ngoài trời của Gimnazija — bao gồm phòng tập thể dục, sân bóng đá/bóng ném, sân bóng chuyền, đường chạy và khu vực nhảy xa — dành cho học sinh UWC Mostar. UWC Mostar có thêm hai tòa nhà được sử dụng cho học thuật, văn phòng, nghệ thuật thị giác và nghệ thuật sân khấu.

Vị trí địa lý 

UWC Mostar tọa lạc tại thành phố Mostar, phía nam Bosnia & Herzegovina. Vị trí địa lý thuận lợi, gần Croatia và Montenegro, khí hậu ôn hòa khiến Mostar trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. UWC Mostar là trường duy nhất của UWC ở Đông Nam Âu.

Tuyển sinh 

Học sinh nộp đơn thông qua ủy ban quốc gia UWC của họ hoặc thông qua Chương trình tuyển chọn toàn cầu của UWC. Để biết thêm thông tin về UWC Mostar, hãy truy cập trang web.

You have not allowed cookies and this content may contain cookies.

If you would like to view this content please

Thông tin liên lạc


United World College in Mostar
Španski trg 1
88000 Mostar, Bosnia and Herzegovina

18 Trường khắp
thế giới