Xem nội dung ↓
map

Trường Liên kết Thế giới Đông Phi

Kilimanjaro và Arusha (hai cơ sở), nước Tanzania

500
(tuổi từ 3 đến 20)

Thành lập

1969

2 July 2019

Từ ngày 01 tháng 08 năm 2019, trường UWC Đông Phi (Tanzania) chính thức trở thành trường UWC thứ 18 và trường UWC thứ hai tại Châu Phi. UWCEA (viết tắt của trường UWC Đông Phi) trước đó được thành lập với tên Trường Quốc tế Moshi vào năm 1969 và mở cơ sở thứ hai tại Arusha (Tanzania) vào năm 1987. Cả hai cơ sở nằm ở chân hai trong số những ngọn núi cao nhất toàn Châu Phi và sở hữu một cộng đồng văn hóa vô cùng đa dạng.

Please enter some content for your news story here.

 Những điểm đặc biệt

  • Trường sử dụng giáo trình Tú tài Quốc tế IBDP đầu tiên tại Châu Phi: UWCEA bắt đầu giảng dạy chương trình này từ năm 1973, với tư cách trường IBDP lâu đời nhất châu lục này. Trường cũng có vai trò đóng góp trong việc thành lập và phát triển chương trình IB Middle Years (giáo trình tiền tú tài) vào những năm 1980.
  • Các hoạt động ngoài trời: Được tổ chức liên kết bởi cả hai cơ sở, chương trình hoạt động ngoài trời gồm 05 cấp bậc bao gồm những trải nghiệm leo núi đầy thử thách đến đỉnh núi Hanang, đỉnh núi Meru, và đỉnh núi Kilimanjaro. Những chuyến đi này huấn luyện cho học sinh các kỹ năng cần thiết trong leo núi, đạp xe địa hình, cắm trại, làm việc nhóm, và lãnh đạo. Ở mỗi cấp bậc, học sinh được tháp tùng bởi giáo viên và người bảo hộ được chứng nhận Wilderness First Aiders nhằm đảm bảo sự an toàn tối ưu nhất.
  • Địa điểm: UWCEA nằm ở khu vực đồi núi ở phía Đông Bắc nước Tanzania, khu vực vô cùng nổi tiếng với nhiều rừng quốc gia. Học sinh có thể tận hưởng những dãy núi cao xanh trập trùng cũng như vùng biển Ấn Độ Dương ở ngôi làng lâu đời Pangani tại vùng Tanga (UWCEA có cơ sở vật chất ở đây). Nhà Kihara ở làng Pangani này được dùng cho mục đích giáo dục như những chuyến thực địa của lớp Địa lý và Lịch sử. Cơ sở vật chất này cũng có thể được tận dụng bởi học sinh và giáo viên vào các kì nghỉ.
Trong lớp học 

UWCEA có cả 03 chương trình IB khác nhau: chương trình Primary Years (PYP) cho trẻ từ 3 đến 10 tuổi, chương trình Middle Years cho học sinh từ 11 đến 15 tuổi, và chương trình IBDP cho học sinh trong độ tuổi từ 16 đến 20. UWCEA cũng cung cấp hỗ trợ cần thiết cho các học sinh có nhu cầu và khả năng tiếp thu khác nhau. Trường có một giáo viên chuyên biệt riêng cho học sinh có nhu cầu đặc biệt và một giáo viên hỗ trợ học sinh Cấp I và II trong việc làm quen với tiếng Anh.

Ngoài lớp học 


Tại UWCEA, nhiều hoạt động ngoài trời như bơi lội, bóng rổ, bóng rugby, bóng đá, và thể hình được cung cấp và hỗ trợ. Các đội nhóm học sinh sẽ thi đấu với các trường trong vùng Kilimanjaro với tư cách thành viên Hiệp hội Thể thao Bắc Tanzania (NTAA). Trường cũng tổ chức Tuần Thể Thao thường niên, mang gần 1000 học sinh từ nhiều trường trải khắp Tanzania đến để thi đấu với đội trường.

Tất cả học sinh Cấp II và III (IBDP) bắt buộc phải tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và những dự án tự thành lập khác nhau. Chương trình Sáng Tạo, Hành Động, Phục Vụ (CAS) bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, từ hỗ trợ bạn bè bản xứ đến hỗ trợ một trang trại nuôi ong ở phía Tây Kilimanjaro.
 

Trường học và Cơ sở Vật chất
 

Đỉnh núi Kilimanjaro có thể được nhìn thấy từ khuôn viên trường UWCEA Moshi. Trường UWCEA Moshi trải dài trên 16 héc-ta đất và sở hữu chuồng ngựa riêng.

Từ tháng 08 năm 2019, trường UWCEA Arusha chào đón học sinh IBDP với khu vực ký túc xá vừa được xây dựng, bao quanh bởi 02km đường chạy.
 

Vị trí địa lý 

Cả UWCEA Moshi và Arusha sở hữu nhiều cây cổ thụ và hoa đa dạng. Hai cơ sở là nhà của nhiều động vật như khỉ colobus, nhím gai, và hàng chục loài chim khác nhau. Cả hai cơ sở này cũng có view rất đẹp nhìn thẳng ra các ngọn núi cách xa hàng chục dặm.

Tuyển sinh
 

Học sinh Cấp I và II cần phải nộp đơn thẳng đến trường. Học sinh Cấp III muốn theo học chương trình IBDP có thể nộp qua Ủy ban UWC Quốc gia sở tại hoặc chương trình UWC Global Selection. Thông tin thêm có thể được tìm thấy ở website trường UWCEA.
 

 

 

You have not allowed cookies and this content may contain cookies.

If you would like to view this content please

 

Thông tin liên lạc


Moshi Campus 
Lema Road,
P.O Box 733 Moshi,
Tanzania
Arusha Campus
Dodoma Road,
P.O Box 2691 Arusha,
Tanzania

18 Trường khắp
thế giới