Xem nội dung ↓
map

UWC ISAK Nhật Bản

Karuizawa, Nhật Bản

175 Học sinh
Độ tuổi: 15-19 tuổi

Thành lập

2014

3 March 2017

UWC ISAK Nhật Bản là trường UWC trẻ nhất, nhận lứa học sinh UWC đầu tiên vào mùa thu 2017. Người sáng lập ra UWC ISAK Nhật Bản, bà Lin Kobayashi, đã tìm thấy niềm đam mê trong giáo dục toàn cầu khi theo học trường UWC Pearson ở Canada. Điều này đã thôi thúc bà thành lập trường ISAK. Năm 2014 ngôi trường này đã mở cửa đón nhận các nhà lãnh đạo trẻ, những người có thể góp phần cho những thay đổi tích cực đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ba điểm độc đáo

  • Chương trình Lãnh đạo – Thông qua chương trình lãnh đạo sáng tạo, kết hợp giữa việc chủ động tự quản và đổi mới thiết kế, các học sinh tìm ra điều gì là quan trọng nhất đối với họ khi họ hành động để trở thành ‘chất xúc tác’ cho những thay đổi tích cực. Thực hành lãnh đạo được lồng ghép vào tất cả các mặt của cuộc sống, bao gồm chương trình học chính khóa, cùng các hoạt động ngoại khoá, và trải nghiệm sống tại trường.
  • Học sinh chủ động - Sự tự chủ của học sinh được nhấn mạnh và khuyến khích. Các học sinh được tạo điều kiện để thành lập và dẫn dắt các câu lạc bộ, lập kế hoạch hoạt động và các sự kiện trong khuôn viên của trường, thiết lập và duy trì các quy định liên quan đến cuộc sống ở ký túc xá.
  • Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản – Ngoài cơ hội học tiếng Nhật, các chuyến du ngoạn và thám hiểm thường xuyên tạo điều kiện cho học sinh khám phá văn hóa, lịch sử và các truyền thống của Nhật Bản. Học sinh có thể học nghệ thuật cắm hoa và tham gia vào trà đạo của Nhật; thăm lâu đài, suối nước nóng, đền đài và nơi thờ cúng; cùng chung vui trong các lễ hội và trình diễn địa phương; thăm bảo tàng, lập kế hoạch và sống chung với gia đình người bản xứ, và nhiều hoạt động khác!
Trong lớp học 

UWC ISAK Nhật Bản giảng dạy theo Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP) cho lớp 11 và 12. Giáo trình lớp 10 trước IB giúp học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng cho IBDP, tuy nhiên có nhiều học sinh chỉ bắt đầu học UWC ISAK Japan từ lớp 11. Song hành với các môn học tiêu chuẩn, UWC ISAK Japan còn có tiếng Nhật, tiếng Trung, Lịch sử, Kinh tế, Khoa học, Phim và Nghệ thuật thị giác.

Ngoại khoá 

Học sinh UWC ISAK Nhật Bản được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, từ các câu lạc bộ thể thao, ngôn ngữ cho tới MUN (Mô hình Liên hiệp quốc) và tranh biện. Hiện tại có trên 50 câu lạc bộ và hoạt động khác nhau trong trường, tất cả được học sinh thiết kế và thực hiện. Ngoài ra, còn có các hoạt động trong Tuần lễ Dự án hàng năm. Suốt năm học, Trường còn tổ chức các hội thảo và buổi diễn giảng với các doanh nhân, các nhà nghiên cứu và những người mang lại nhiều đổi mới.

Học sinh IBDP tự thiết kế, thực hiện và quản lý các dự án Sáng tạo, Thể chất, và Tình nguyện (CAS) của mình trong suốt 2 năm lớp 11 và 12. Các hoạt động nghệ thuật bao gồm CLB Sân khấu, CLB Khiêu vũ, CLB Glee, CLB Điện ảnh, tạp chí học trò và nhiều hoạt động khác. Trường còn có rất nhiều các CLB thể thao (như bóng rổ, bóng chuyền, bóng bầu dục, bóng chày, cầu lông, bóng đã, và chạy), giáo dục ngoài trời (phượt, cắm trại), và các hoạt động ngoài khuôn viên trường (trượt tuyết, trượt ván tuyết, và bơi lội). 

Các khoá học ngắn hạn
 

Trường hè UWC ISAK Nhật Bản là một chương trình 2 tuần đầy hứng khởi dành cho học sinh cấp 2 (từ 12 đến 14 tuổi) từ khắp nơi trên thế giới. Đội ngũ giáo viên mang tầm quốc tế thử thách, lôi cuốn và truyền cảm hứng cho các em với một chương trình gồm các vấn đề toàn cầu, thực hành thiền niệm, lãnh đạo, sáng tạo đột phá, các hoạt động ngoài trời, và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Từ năm 2010, học sinh từ trên 80 nước đã tham gia vào chương trình hè này. 

Khuôn viên và cơ sở vật chất 

UWC ISAK Nhật Bản có các tòa nhà hiện đại và tràn đầy ánh sáng với điểm nhấn mang triết lý kiến trúc truyền thống Nhật Bản được thiết kế bởi các kiến trúc sư uy tín có nhiều giải thưởng. Khuôn viên trường có nhiều cây cối bao quanh, tạo môi trường truyền cảm hứng cho học tập và sinh sống. Trung tâm Học thuật Kamiyama được hoàn thành vào năm 2016, là một kiến trúc hiện đại có các lớp học, thư viện, trung tâm tin học, khu tự học, phòng họp và khu hành chính. Tòa nhà Asama có các lớp học, phòng thí nghiệm, căng tin, và khu bậc thang ngoài trời. Khu ký túc xá chia thành nhiều dãy gồm các Nhà biệt lập. Mỗi Nhà là một đơn vị gia đình cho 12 đến 18 học sinh, với hai loại phòng ngủ (cho 2 người và cho 4 người), một gian bếp và một phòng sinh hoạt chung. Nhà thể chất có sân chơi bóng rổ tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có một sân cỏ, và một đường mòn để đi bộ/chạy quanh năm. 

Vị trí địa lý 

UWC ISAK Nhật Bản nằm giữa tỉnh Nagano, trong thị trấn Karuizawa (dân số 20.000), cách Tokyo khoảng 70 phút đi tàu siêu tốc. Karuizawa là một điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn suốt bốn mùa, kể cả mùa đông tuyết phủ! 

Tuyển sinh 

Học sinh nộp đơn qua các Hội đồng UWC Quốc gia để nhập học lớp 11. Học sinh có thể nộp đơn trực tiếp cho trường UWC ISAK Nhật Bản nếu có nguyện vọng học từ lớp 10. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của trường.

Thông tin liên lạc


UWC ISAK Japan
5827-136 Nagakura,
Karuizawa-machi
Kitasaku-gun,
Nagano 389-0111

18 Trường khắp
thế giới